Trong phần mở đầu “Câu chuyện của Da”, ABYS tụi mình đã gợi ý cho các bạn phương pháp để xác định Loại Da mà chúng ta sở hữu: Da thường/Hỗn hợp, Da khô, Da dầu hay là Da nhạy cảm.
Và sau khi biết được mình thoại loại da nào, chúng mình hãy cùng tìm hiểu xem mỗi loại da thì sẽ có những đặc điểm gì nhé.
ABYS tụi mình gọi đó là Cá tính của mỗi loại Da

🌼Da Khô
Các bạn có làn da thuộc loại da khô thường cảm thấy căng và stressed trong suốt cả ngày, và có thể bị bong tróc rõ rệt. Da khô trông có vẻ sần sùi, độ đàn hồi thấp và màu của da hơi xỉn. Nguyên nhân gây ra làn da khô có thể là do gene, môi trường, khí hậu, chế độ ăn uống, thay đổi nội tiết. Thiếu nước cũng là một nguyên nhân quan trọng gây ra khô da. Vì vậy nên uống thật nhiều nước, tránh đồ uống có cồn và cà phê luôn là lời khuyên quan trọng cho những người da khô.

🌼Da dầu
Các bạn sở hữu làn da thuộc loại da dầu thường có lỗ chân lông to, có thể nhìn thấy được. Bề mặt da trông nhờn bóng, đặc biệt là vùng chữ T (vùng trán, mũi và cằm). Da dầu thường có xu hướng dễ nổi mụn (cả mụn đầu đen và mụn đầu trắng). Tuy nhiên, làn da dầu lại thường trông trẻ hơn và đàn hồi tốt hơn do được cấp ẩm tốt và ít có nếp nhăn hơn. Da dầu thường gặp ở lứa tuổi dậy thì, những người thường xuyên căng thẳng, stress hay sống trong khí hậu nóng ẩm.

🌼Da thường/ Hỗn hợp
Nếu bạn cảm thấy làn da của mình có sự đàn hồi tốt, da trông mịn màng, mượt mà và có sắc hồng hào tự nhiên – đó chính là đặc tính cơ bản của Da Thường. Làn da thường không dễ bị nổi mụn ở vùng má và có T-zone (vùng trán và mũi) được cấp đủ ẩm.
Da hỗn hợp là làn da pha trộn của hai hay nhiều loại da khác nhau: từ da bình thường cho tới da khô và da dầu. Các bạn có làn da thuộc loại Hỗn hợp này thường có vùng chữ T (trán, mũi và cằm) là da dầu – vùng da này dễ bị chịu ảnh hưởng từ bên ngoài, dễ hấp thụ các tạp chất, trong khi hai bên má có thể là da khô hoặc da thường.

🌼Da nhạy cảm
Da nhạy cảm có thể coi là làn da đặc biệt. Da khá mỏng và nhạy cảm với các yếu tố môi trường bên ngoài; dễ bị kích ứng với thời tiết, dễ ửng đỏ và tổn thương.

🎯Trên đây là những chia sẻ cơ bản về đặc điểm các loại Da mà ABYS tụi mình đã sưu tầm và tóm tắt cho các bạn.
Tìm hiểu và nắm rõ làn da của bản thân mình là bước căn bản đầu tiên giúp cho quá trình chăm sóc da của chúng ta sau này. Các bạn hãy cùng ghi nhớ những “cá tính” khác nhau này của Làn Da nhé.

📌ABYS sẽ tiếp tục “Câu chuyện của Da” với những chia sẻ thú vị tiếp theo, các bạn hãy cùng chờ đón nhé ^^