Mấy năm gần đây chúng mình thường gặp các sản phẩm dưỡng ẩm cho da thường được quảng cáo là có chứa Hyaluronic Acid, như thể đó là một thành phần rất thần kì có khả năng cấp ẩm siêu việt. Nàng có bao giờ tự hỏi Hyaluronic Acid thật ra là gì, và nó có tác dụng gì đối với làn da của chúng mình không? Hôm nay hãy cùng ABYS tìm hiểu về em ấy nhé!

Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic Acid là một chất tự nhiên có mặt trong cơ thể con người. Thật ra thì các tế bào da của chúng mình cũng tự sản xuất Hyaluronic Acid một cách tự nhiên để duy trì độ ẩm cho da.

Hyaluronic Acid là glycosaminoglycan trưởng. Vai trò chính của Glycosaminoglycans (GAG) là duy trì và hỗ trợ collagen, elastin và độ xoắn trong không gian tế bào và giữ cho các sợi protein cân bằng và cân đối. Nó cũng thúc đẩy khả năng giữ ẩm cũng như độ hoà tan của các sợi collagen và elastin. Trong các sản phẩm chăm sóc da, chúng rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa tế bào biểu bì & da và giữ cho collagen và elastin của da trong tình trạng tốt. GAG rất quan trọng trong phản ứng của peptide đồng để phục hồi nếp nhăn và sẹo. Được biết đến như là nguồn dự trữ nước của lớp biểu bì và hạ bì khả thi, những carbohydrate này phụ thuộc vào lượng chất lỏng được hấp thụ.

Hyaluronic Acid hoạt động bằng cách hút ẩm từ môi trường xung quanh vào da, giúp cho da giữ được càng nhiều nước càng tốt, từ đó duy trì độ ẩm, độ căng mọng cho da. Điểm khiến cho Hyaluronic Acid trở nên thần kì chính là khả năng giữ nước của nó. Mỗi gram Hyaluronic Acid có thể giữ được tới 6 LÍT nước – thật đáng ngạc nhiên phải không? Đặc biệt hơn nữa, mặc dù có khả năng giữ nước rất lớn nhưng em ấy cũng có khả năng cân bằng – không để da ngậm quá nhiều nước dẫn đến quá tải và ảnh hưởng xấu.

Vì sao ta cần Hyaluronic Acid?

Khi đã được cấp nước đầy đủ thì da sẽ trở nên mềm mại, đầy đặn và rạng rỡ hơn rất nhiều. Các đường nhăn, nếp nhăn do đó cũng được căng ra và giảm dần. Chính vì vậy mà Hyaluronic Acid là một thành phần rất quan trọng trong các sản phẩm chống lão hoá.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy Hyaluronic Acid cũng có đặc tính chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể hoạt động như một lá chắn chống lại các gốc tự do từ tia tử ngoại, môi trường ô nhiễm và các chất gây xâm lấn trên da.

Sử dụng Hyaluronic Acid

Một số người sử dụng Hyaluronic Acid để chữa lành vết thương, vết bỏng, loét da, và thường gặp nhất là để dưỡng ẩm.

Khi ta dần lớn tuổi lên thì lượng Hyaluronic Acid mà tế bào da có thể sản xuất sẽ ngày một ít đi và việc làm mới tế bào cũng kém dần đi – đó là khi các đường hằn, nếp nhăn và bề mặt khô ráp bắt đầu xuất hiện. Bổ sung Hyaluronic Acid từ bên ngoài sẽ hỗ trợ da khoẻ mạnh hơn và khôi phục lại khả năng làm việc – giúp kéo dài vẻ trẻ trung.

Hyaluronic Acid rất an toàn, không hề gây ra bất cứ tác hại nào. Em ấy có thể hoạt động tốt với mọi loại da, kể cả ra cực kỳ nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn. Đối với da khô, em ấy sẽ cung cấp lượng độ ẩm cần thiết để làm dịu và cho da mềm mại hơn. Với da dầu, em ấy cũng cung cấp lượng độ ẩm cần thiết để giúp điều tiết lượng dầu mà da tiết ra. Đối với da nhạy cảm và dễ nổi mụn, em ấy cũng giúp làm dịu, bảo vệ da với khả năng chống oxi hoá. Đặc biệt, Hyaluronic Acid có thể được sử dụng cho cả phụ nữ đang mang thai. Em ấy quá đa năng và lành tính phải không nàng?

Hyaluronic Acid hoạt động tốt với những thành phần nào khác?

Alpha hydroxyl acid (AHA) kích thích việc loại bỏ tế bào chết giúp cho da sáng hơn và đều màu hơn. Tuy nhiên, những acid này có thể làm khô da, do đó kết hợp chúng với Hyaluronic Acid là một cách tuyệt vời để tận hưởng những lợi ích của AHA mà không làm khô da.

Hyaluronic Acid cũng hoạt động tốt cùng với các thành phần chống lão hoá khác như vitamin C – có tác dụng làm sáng và hỗ trợ quá trình sản xuất collagen. Bộ đôi hoàn hảo này sẽ mang lại khả năng kích thích và bảo vệ collagen, trong khi đó vừa cấp nước và làm sáng da.

Hiện tại ở ABYS đang có 3 loại serum có chứa Hyaluronic Acid là Neutrogena Hydro Boost Aqua, Vichy Minéral89 và Estée Lauder Advanced Night Repair. Ngoài ra, còn có các loại kem dưỡng ẩm đồng hành là Neutrogena Hydro Boost Aqua Gel và Cream Gel đó nàng nhé <3