Da là một trong những cơ quan tuyệt vời và đặc biệt nhất trên cơ thể con người; không chỉ đơn thuần là vỏ bọc ngoài của cơ thể, da còn giữ nhiều nhiệm vụ quan trọng như điều hòa nhiệt độ, phản ánh tình trạng sức khỏe và tạo vẻ đẹp của con người. Với những đặc điểm đầy ấn tượng đó – việc nắm rõ về Làn Da của mình quả là một điều cần thiết.
Giống như đúc kết từ chính dân gian ta: Nhất Dáng, Nhì Da, thứ Ba mới đến Nết. Hãy thật sự để tâm đến làn da của mình, bạn nhé!📌

Chúng ta đều biết, về cơ bản thì Da được chia thành các loại chính: da dầu, da thường/hỗn hợp, da khô. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể xác định được mình thuộc kiểu da nào nhỉ?
Để nhận biết loại da một cách chính xác nhất thì các bạn có thể đến các thẩm mỹ viện có máy móc hiện đại để soi da. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một vài phương pháp xác định loại da đơn giản, có thể thực hiện được tại gia mà team ABYS sưu tầm được nhé:

Phương pháp mặt mộc
Rửa mặt với một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ rồi vỗ nhẹ cho khô. Để da ở trạng thái tự nhiên, không sử dụng bất cứ sản phẩm dưỡng nào. Sau khoảng 30 phút, hãy kiểm tra da ở má, mũi, cằm, trán xem có khu vực nào bóng lên hay không. Tiếp tục đợi 30 phút nữa, thử cười thay đổi nhiều nét mặt khác nhau xem bạn có cảm thấy da bị căng hay không. Nếu da cảm thấy căng, rất có khả năng da bạn là da khô. Nếu da bóng lên ở mũi và trán thì khả năng cao là bạn thuộc nhóm da thường/da hỗn hợp. Nếu má cũng bóng lên thì bạn thuộc nhóm da dầu.

Phương pháp giấy thấm dầu
Phương pháp này tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp mặt mộc. Dùng một tấm giấy thấm dầu thấm nhẹ lên các vùng khác nhau trên khuôn mặt. Giơ giấy ra trước sáng để xác định lượng dầu thấm được. Nếu có rất ít hoặc gần như không có dầu, bạn thuộc nhóm da khô. Nếu giấy thấm được dầu ở trán và mũi, bạn thuộc nhóm da thường/hỗn hợp. Nếu giấy thấm được nhiều dầu thì bạn thuộc nhóm da dầu.

Phương pháp giấy ăn
Trước tiên bạn cần rửa sạch mặt, để da được khô ráo. Sau đó bạn hãy để một mảnh nhỏ giấy ăn ở mỗi vị trí sau nhé: trán, mũi, má và cằm. Bây giờ hãy cùng nhau thu thập kết quả nha: – Nếu cả bốn mảnh nhỏ giấy ăn đều bám trên da bạn một chút rối sau đó rơi ra thì da của bạn thuộc loại da thường. Nếu tất cả các mảnh giấy ăn đều rơi ra mà không bám dính chút nào thì da của bạn là loại da khô. Nếu cả bốn vị trí đó đều bám dính các mảnh giấy ăn thì chứng tỏ da bạn thuộc loại da dầu. Và nếu bạn thấy có hai khu vực dính giấy ăn là mũi và cằm thì có thể kết luận da của bạn thuộc loại hỗn hợp.

Sau khi đã xác định đúng loại da của mình rồi thì bạn có thể tiếp tục tìm hiểu “Cá tính” (đặc điểm) của từng loại da là như thế nào. ABYS sẽ tiếp tục chia sẻ thêm đến các bạn trong các bài post về sau này ^^

Nguồn: ABYS lược dịch và sưu tầm